ReadyPlanet.com
เกี่ยวกับเรา

แนะนำ บริษัท ยูโรรับเบอร์ จำกัด

ตั้งอยู่บนพื้นที่ 19 ไร่ 1 งาน 55 ตารางวา เพิ่มในส่วนบอกพื้นที่ของโรงงานทั้งหมด

บริษัท ยูโรรับเบอร์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2545 โดยดำเนินธุรกิจการผลิตสายพานลำเลียงประเภทยาง ซึ่งใช้ในระบบขนถ่ายวัสดุภัณฑ์ในภาคของอุตสาหกรรม เกษตรกรรม เป็นส่วนใหญ่รวมทั้งใช้ขนถ่ายวัสดุประเภทต่าง ๆ ในส่วนที่จำเป็นในภาคธุรกิจอื่น ๆ ภายใต้เครื่องหมายการค้าตรา EURO RUBBER ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ใช้มาตราฐานการผลิตสายพานลำเลียงตามมาตราฐานของเยอรมัน (DIN 22102) มาเป็นตัวกำหนดค่ามาตราฐานต่าง ๆ

วัตถุดิบที่ทางบริษัทฯ นำมาใช้ในการทำแกนรับแรงดึงของสายพานในช่วงเปิดตัวบริษัทฯ ได้ใช้ผ้า EP ในการจัดทำ กล่าวคือเส้นใยที่ใช้ทอตามแนวยาวจะเป็นเส้นใยของโพลีเยสเตอร์ (Polyester) ส่วนของเส้นใยทอในแนวนอนจะเป็นเส้นใยของ โพลียามาย (Polyamide) ซึ่งคุณสมบัติของผ้า EP คือทนต่อแรงดึงได้สูงเมื่อเทียบกับน้ำหนัก ทนต่อแรงตกกระแทก การยืดตัวน้อย ห่อตัวได้ดี ทนกับการหักงอ ไม่ดูดซึมความชื้นและเป็นเชื้อราได้ยาก

 

   

ในการพัฒนาการด้านการผลิตสายพาน ต่อมาในเดือนตุลาคม 2549 บริษัทฯ ได้เพิ่มวัตถุดิบที่ใช้ทำแกนสายพานเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะการนำสายพานไปใช้ในการลำเลียงขนถ่ายวัสดุต่างๆ คือผ้า NN ซึ่งผ้าชนิดนี้ จะเป็นเส้นใยของไนล่อน (Nylon) ทั้งแนวยาวและแนวขวาง คุณสมบัติต่างๆ จะเหมือนกับผ้า EP แต่ที่แตกต่างกันคือผ้า NN จะมีน้ำหนักที่เบากว่าและรับแรงตกกระทบได้สูงกว่าผ้า EP ในปริมาณที่เท่ากัน ซึ่งเหมาะกับการนำไปใช้กับงานที่มีโครงสร้างสายพานที่มีความยาวมากๆ หรือนำไปใช้งานลำเลียงที่ต้องรับแรงตกกระทบบนผิวสายพานค่อนข้างรุนแรง

 

   

ผลิตภัณฑ์สายพานลำเลียง ที่ทางบริษัทสามารถผลิตได้ ณ ปัจจุบันนี้ คือสายพานที่มีหน้ากว้างตั้งแต่ 5 นิ้วฟุตขึ้นไปจนถึงขนาดหน้ากว้าง 48 นิ้วฟุต ประเภทสายพานแบ่งเป็นชนิด มีสายพานลำเลียงผิวเรียบ สายพานบั้งหรือ สายพานก้างปลา สายพานลำเลียงลูกกะพ้อ สายพานเครื่องยิงทรายแบบต่าง ๆ สายพานซุปเปอร์เฟล็กซ์หรือที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เรียกสายพานซุปเปอร์ทอร์ และสายพานน้ำก้าวหน้าเดียวที่ใช้ผ้าฝ้าย (Cotton) ในการจัดทำ

ผลิตภัณฑ์สายพานลำเลียงของบริษัทฯ มีหลายชนิด หลายคุณภาพให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับงานที่ใช้ในการขนถ่าย อาทิ สายพานลำเลียงเกรด P ใช้กับงานทั่วไป ซึ่งเป็นงานเบา วัสดุมีขนาดเล็ก มีค่าการทำความสึกกร่อนน้อย สายพานลำเลียงเกรด N ทนการสึกหรอของผิวยางปานกลาง ใช้ในการลำเลียงวัสดุที่แข็งมีคมไม่มาก สายพานลำเลียงเกรด M ทนต่อแรงดึงสูง ต้านทานการสึกหรอและการตัด การเจาะขาด เหมาะสำหรับงานที่ต้องการรับแรงกระแทกสูง วัสดุมีขนาดใหญ่ หยาบ ขุรขระ และแหลมคม นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีผลิตสายพานประเภททนน้ำมัน (OR1) ทนต่อ (HR) ทนร้อนและทนน้ำมัน (OR2) ทนเคมี (CR) ทนกรดทนด่าง (AR) และสายพานลำเลียงอาหาร (FG) นอกจากนี้บริษัทฯ ยังรับผลิตแผ่นยางสำหรับหุ้มลูกกลิ้ง กับแผ่นยางกันขอบ (Rubber Skirt) ตามขนาดต่างๆ เช่นเดียวกับสายพานที่ผลิต

 

   

    

 

จากความคิดที่ไม่หยุดนิ่งของบริษัทฯ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นพร้อมที่จะพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ก้าวสู่ความเป็นเลิศในด้านการผลิตสายพานลำเลียง รวมทั้งการให้บริการกับให้คำปรึกษาในการใช้สายพานลำเลียง และบริษัทฯ จะยึดมั่นต่อคำขวัญที่ว่า